Giới thiệu

Trường THCS Hoàng Văn Thụ được thành lập theo quyết định số 11/TCCB ngày 15 tháng 11 năm 1994 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk; năm học 2022 – 2023 trường có 19 lớp với 588 học sinh và đội ngũ cán bộ, giáo viên, viên chức gồm 45 người; đội ngũ nhà giáo có nhiều giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp huyện và đạt chuẩn 100%.
Nhà trường có chi bộ Đảng gồm 28 đảng viên, hàng năm đều đạt trong sạch, vững mạnh; Chất lượng nhà trường ngày được nâng cao, có học sinh giỏi Quốc gia, học sinh đạt huy chương vàng tại HKPĐ toàn quốc, nhiều học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp huyện.
Thành tích nổi bậc của nhà trường: là trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, lao động xuất sắc; UBND trỉnh tặng bằng khen. Trường đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2010; kiểm định đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 vào tháng 5 năm 2015.